Cách giữ màu sơn tường luôn bền

Chuyên mục: Kiến trúc Ngày đăng:26/08/2020

Cách giữ màu sơn tường luôn bền

Mỗi ngôi nhà thể hiện cá tính của gia chủ mà rõ nét nhất phải kể đến màu sơn tường. Đây là khâu quan trọng khi hoàn thiện một ngôi nhà. Để giữ lâu bền với thời gian là điều không dễ dàng.

maxresdefault

Chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Một yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của màu sơn tường nhà phải kể đến đó chính là đội ngũ thi công. Do đó bạn nên lựa chọn đội ngũ thi công sơn nhà đã có kinh nghiệm, đã thi công qua rất nhiều các công trình lớn nhỏ. Những người thợ sơn phải nắm rất rõ kỹ thuật, quy trình cũng như chất lượng của từng loại sơn. Mỗi loại sơn khác nhau sẽ có những quy trình và các thông số kỹ thuật khác nhau. Từ đó, ngôi nhà của bạn giữ được màu sơn bền lâu hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ, các lớp sơn mềm, mịn.

Cách giữ màu sơn tường luôn tươi sáng

Chọn lựa loại sơn tường chất lượng cao, phù hợp

Chất lượng luôn là yếu tố ảnh hưởng tới màu sơn tường, với loại sơn không đảm bảo chắc chắn sẽ rất nhanh phai và người lại loại sơn chất lượng tốt sẽ lên màu chuẩn, độ bám màu lâu hơn. Tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính để bạn có thể chọn loại sơn phù với không gian nhà.

Cách giữ màu sơn tường luôn tươi sáng

Sử dụng vật liệu chống thấm trong sơn tường

Những màu sắc được sơn lên ngôi nhà theo thời gian sẽ không còn giữ nguyên được như hiện trạng ban đầu. Vậy nên hãy sử dụng vật liệu chống thấm, đây là một trong những phương pháp để bảo vệ tường sơn hiệu quả. Vật liệu chống thấm sẽ giúp bạn chống lại những tác động của môi trường bên ngoài, hạn chế việc nứt tường xảy ra.

Cách giữ màu sơn tường luôn tươi sáng

Bảo vệ mặt tường sơn

Một nhân tố tác động tiêu cực đến màu sắc của sơn chính là những tác nhân bên ngoài như mưa, bão, nắng… Tình trạng nước bị thấm dột thường xuyên sẽ làm cho màu sơn dễ bị bay màu. Bởi vậy khi thi công sơn tường bạn nên thiết kế tấm màn che chắn để bảo vệ tường nhà.

Kiểm tra hệ thống thoát nước thường xuyên

Một lưu ý rằng hãy quan tâm tới đường ống nước nhà bạn, có thể xảy ra những trường hợp như: các khớp lỏng lẻo, ống nứt, đường ống kém chất lượng… điều này làm cho tường bị thấm nước, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn bên ngoài và tệ hơn có thể thấm đến và làm hư hại lớp sơn bên trong ngôi nhà.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước để phát hiện và xử lý kịp thời, tránh tình trạng hư hỏng đã trở nên quá nghiêm trọng và không thể khắc phục được nữa.

Mỗi căn hộ sẽ giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu nếu bạn có những biện pháp hợp lý, với căn hộ tại THT New City được chủ đầu tư quan tâm từ chi tiết nhỏ, với thiết kế tận hưởng ánh sáng tự nhiên vào từng căn hộ sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt của dự án.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


.
.
.
.