Phong thủy cửa ra vào mang lại tài lộc cho gia chủ

Chuyên mục: Kiến trúc Ngày đăng:29/06/2020

Phong thủy cửa ra vào mang lại tài lộc cho gia chủ

Cửa là nơi đón vận may, tài lộc đồng thời còn là con đường thông dẫn sinh khí từ bên ngoài vào khắp nhà. Do đó, việc bày trí sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng, để gia đạo yên bình, đắc tài, đắc lộc.

Quan điểm nhà cao cửa rộng

Người xưa quan niệm rằng những gia đình giàu phải có nhà cao cửa rộng, chính vì thế, khi xây dựng thiết kế nhà, cửa chính luôn đặt ở vị trí rộng nhất, cửa rộng mở để đón các luồng khí tốt.

Hơn nữa, cửa rộng tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng, sinh tài lộc mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy cửa ra vào rất quan trọng, cần lưu ý kiêng đặt những thứ không sạch sẽ như thùng rác, đồ sành sứ cũ bị sứt mẻ hay đồ vật bị vỡ trước cửa lớn điều này không may mắn.

Kích thước cửa ra vào

Kích thước cửa ra vào

Kích thước của cửa phải phù hợp với ngôi nhà, nếu như nhà nhỏ hẹp thì không được lắp cửa quá to, nếu không sẽ không phù hợp căn nhà cũng như rất khó giữ tiền tài.

Kích thước cửa phải phù hợp với căn nhà, cửa lớn mở ở những gian phòng chính như phòng khách, phòng ngủ; còn lại nhà bếp, nhà tắm… dùng cửa nhỏ hơn.

Những lưu ý trong phong thủy cửa ra vào

Những lưu ý trong phong thủy cửa ra vào

Khi ngôi nhà nằm ngay ngã ba hay ngã tư đường, cửa chính lại nằm ngay đối diện với con đường lớn, theo phong thủy được gọi là “nhất tiễn xuyên tâm” hay “trực xung”. Điều này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ, bởi bị ảnh hưởng của luồng khí đâm trực diện vào nhà. Bên cạnh đó, nếu là nhà chung cư cũng kỵ chọn hành lang có thế “trực xung” đâm thẳng vào căn hộ.

Bên cạnh đó cũng không nên đặt cửa chính thẳng hàng với cửa hậu vì sẽ làm vượng khí vào rồi đi quá nhanh khiến các cơ may dễ trôi qua tầm tay. Nên làm cửa hậu và cửa chính cách xa nhau để sự vận hành của sinh khí được hanh thông toàn bộ ngôi nhà.

Cùng với đó, cũng không nên để cửa sổ đối diện trực tiếp với cửa chính dễ khiến luồng chính khí từ cửa đi vào bay qua cửa sổ không giữ lại được. Khiến cho không gian sống bị mất hết năng lượng, dễ trở nên ngột ngạt, bí bách.

Nếu nhà có sân, tâm cửa phía trước cổng và cửa chính không nối thành một đường thẳng mà nên bố trí lệch nhau để tránh “hung hiểm” trong phong thủy.

Cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được hướng trực tiếp vào bếp nấu, cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng vào bếp điều này là kỵ trong phong thủy.

Phong thủy cửa ra vào

Tránh thiết kế cửa ra vào đối diện với cầu thang, bởi theo quan niệm phong thủy “vào cửa vấp phải cầu thang”, cho dù quay theo phương vị nào cũng đều không tốt.

Đặc biệt, nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp, thì tiền tài sẽ bị hao hụt lớn, do đó tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính. Phòng bếp còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà.

Một ngôi nhà được coi là tốt về phong thủy khi đón được nhiều sinh khí và các dòng khí có thể lưu thông thuận lợi. Vì vậy, để đón được nhiều sinh khí thì cửa chính và cửa phụ phải được thiết kế một cách khéo léo, hài hòa phù hợp với căn nhà và phong thủy trong xây dựng.

Bên cạnh sự tiện nghi hiện đại trong căn hộ, yếu tố phong thủy cũng luôn được chủ đầu tư NHS chú trọng vì thế tại nhà ở xã hội NHS Phương Canh sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


.
.
.
.