Những sai lầm trong phong thủy bạn cần khắc phục

Chuyên mục: Kiến trúc Ngày đăng:19/09/2020

Những sai lầm trong phong thủy bạn cần khắc phục

Hiện nay, phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi thiết kế nhà gia chủ không chỉ chú ý tới thiết kế mà yếu tố phong thủy phải luôn được đảm bảo.
Thực tế thì có rất nhiều yếu tố phong thủy bị hiểu sai gây ra những tác hại không mong muốn. Vậy nên hãy kiểm tra lại ngôi nhà của bạn xem có phạm sai lầm nào hay không. Từ đó bạn sẽ dễ dàng sửa chữa những sai lầm phong thủy một khi hiểu rõ về nó.

Treo một chiếc gương phong thủy để mang lại năng lượng tốt

Treo một chiếc gương đúng phong thủy mang lại tài lộc, các cơ hội mới trong kinh doanh. Cho dù là văn phòng hay nhà ở, không nên treo gương ở phía đối diện với cửa ra vào vì sẽ đẩy năng lượng ra ngoài. Mặt khác nó sẽ chặn đứng nguồn năng lượng đi vào nhà. Thế nên khi treo ở vị trí này nhà ở hoặc văn phòng sẽ trở nên “nghèo đói” hoặc cạn kiệt năng lượng. Do đó, không nên treo một chiếc gương đối diện cửa ra vào.

 

Sơn cửa ra vào màu đỏ

Sắc đỏ đại diện cho sự mạnh mẽ, nhưng khi không sử dụng đúng có thể gây ra ảnh hưởng không tốt, thậm chí là thiệt hại nặng nề đối với một số không gian.

Điều này đặc biệt đúng với cánh cửa ở hướng Tây Bắc. Hướng Tây Bắc có mối liên hệ trực tiếp với bầu trời, tượng trưng cho người cha hoặc người đàn ông trụ cột của gia đình. Vì vậy, góc này không nên có các ngọn lửa hoặc màu đỏ. Nếu tại vị trí này sử dụng nhiều màu đỏ có thể khiến người cha hoặc người đàn ông trụ cột gặp phải tai nạn nghiêm trọng, bệnh tật, phá sản, mất việc làm. Nếu cửa ra vào ở hướng Tây (tượng trưng cho trẻ em) hoặc hướng Tây Bắc (tượng trưng cho người cha/người đàn ông) thì bạn nên sơn cửa màu trắng, xám, vàng hoặc màu be.

Treo một tấm gương phía sau bếp

Bếp nấu mang yếu tố Hỏa nhưng khi có quá nhiều lửa thì nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Khi bạn đặt chiếc gương sau bếp sẽ khuếch đại năng lượng của lửa quá mức như vậy rất có hại.

Treo gương đối diện bàn ăn tăng sự phát đạt. Nếu bạn muốn tăng sự sung túc, dư dả bằng cách sử dụng gương, tốt nhất bạn nên treo nó ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn. Thức ăn bày trên bàn được nhân đôi tốt hơn là những ngọn lửa trên bếp. Một điều bạn nên lưu tâm là đối với hai yêu tốt nước và lửa thì cần sử dụng một cách điều độ, đúng và đủ.

Sử dụng gương bát quái hoặc gương phong thủy

Gương bát quái thường được sử dụng để xua đuổi năng lượng tiêu cực, tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào hoặc ngôi nhà hoặc chống lại năng lượng xấu đến từ các hướng không mong muốn. Những chiếc gương này sử dụng bát quái âm, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại nên không được tùy tiện sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng gương bát quái nếu gặp trường hợp bất khả kháng và phải có lời khuyên của người am hiểu về phong thủy hoặc người tư vấn phong thủy.

Mang cây xanh và nước vào trong phòng ngủ

Cây xanh và nước mang năng lượng tốt cho ngôi nhà nhưng bạn cần sử dụng một cách hợp lý. Để cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây hao tổn sức lực cho chủ nhân của căn phòng khi ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2. Đối với phòng ngủ của vợ chồng thì cây xanh còn làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.

Về phần nước nếu không sử dụng đúng thì những chuyển động của nước sẽ gây ra sự thất thoát tiền bạc, các vấn đề về hô hấp, bệnh xoang, sự trầm cảm hoặc trạng thái tinh thần mê man cho người ở trong căn phòng đó.

Tại phòng ngủ của trẻ nhỏ việc để cây và nước trong phòng trẻ sẽ nghịch vì vậy có thể thay bằng những bức tranh hoặc giấy dán tường có họa tiết về cảnh biển hoặc đại dương.

Nhà vệ sinh luôn luôn xấu

Khi thiết kế nhà vệ sinh bồn cầu cần phải có nắp đậy và nhớ đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng. Khi không đậy nắp và vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn sẽ tồn tại gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì nhà vệ sinh nằm trong một khu vực nhất định của ngôi nhà, bạn nên quan tâm đến việc bố trí đồ dùng một cách hợp lý.
Xây dựng hay mua một ngôi nhà là công việc được cân nhắc kỹ, bởi với người Việt nhà là tài sản có giá trị lớn. Không chỉ người mua mà ngay cả chủ đầu tư cũng hiểu rõ vai trò quan trọng của yếu tố phong thủy vậy nên mọi chi tiết đều được nghiên cứu kỹ để đưa tới khách hàng những dự án chất lượng nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của nhà ở xã hội nổi bật THT New City khách hàng không lo về giá mà chất lượng căn hộ luôn được đảm bảo.

.
.
.
.